fbpx
0
bien-phap-cai-thien-tieu-dem-tieu-khong-het-do-phi-dai-tien-liet-tuyen

Biện pháp cải thiện tiểu đêm, tiểu không hết do phì đại tiền liệt tuyến

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Biện pháp cải thiện tiểu đêm, tiểu không hết do phì đại tiền liệt tuyến ở nam giới có thể áp dụng điêu trị nội khoa hoặc ngoại khoa hay sử dụng các loại thảo dược.

Phì đại tiền liệt tuyến là gì?

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, chỉ có ở nam giới, có kích thước khoảng 10 – 20g, nằm ngay ở cổ bàng quang, bọc xung quanh niệu đạo. Khi đến tuổi trưởng thành, tuyến tiền liệt nặng khoảng 20gr. Đối với nam giới từ 40 tuổi trở đi, tuyến tiền liệt bắt đầu có nguy cơ phình to lên, chèn ép gây kích thích vào bàng quang và niệu đạo, khiến bàng quang hoạt động quá mức, chính việc này gây ra triệu chứng tiểu nhiều ở cả ngày và đêm.

Tuyến tiền liệt tuyến phình to cũng chèn ép vào đường niệu đạo khiến lượng nước tiểu không được giải phóng hết nên đa phần người bị bệnh này đều có cảm giác đi xong cảm thấy không thoải mái, một lát sau lại muốn đi tiếp là vậy. Nếu để tình trạng này kéo dài, điều trị muộn sẽ ảnh hưởng xấu đến bàng quang, thận, chức năng sinh dục và nguy hiểm đến tính mạng.

bien-phap-cai-thien-tieu-dem-tieu-khong-het-do-phi-dai-tien-liet-tuyen
Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ, chỉ có ở nam giới.

Biểu hiện đặc trưng của bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt là tiểu khó, tiểu nhiều lần, bí tiểu. Các biểu hiện khác: sau khi tiểu tiện không cảm thấy thoải mái mà vẫn còn cảm giác muốn đi tiểu, có thể tiểu ra máu, nhiễm trùng tiểu. Các biểu hiện này tiến triển từ từ, đa số bệnh nhân sẽ thích nghi dần và khó nhận ra.

Các biện pháp chẩn đoán bệnh phì đại tiền liệt tuyến

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò trực tràng phát hiện khi tiền liệt tuyến to đáng kể, ước lượng kích thước tương đối của khối u. Hay siêu âm để đánh giá kích thước, khối lượng tiền liệt tuyến.

Biện pháp xét nghiệm PSA là chất chỉ thị ung thư, bình thường PSA nhỏ hơn 4ng/ml. Nếu PSA trên 10ng/ml thì khả năng bị ung thư hơn là u xơ. Hoặc tiến hành các xét nghiệm khác như: công thức máu, xét nghiệm nước tiểu nếu nghi ngờ có nhiễm khuẩn, sinh thiết nếu nghi ngờ ung thư.

bien-phap-cai-thien-tieu-dem-tieu-khong-het-do-phi-dai-tien-liet-tuyen
Bệnh phì đại tiền liệt tuyến có thể điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

Biện pháp cải thiện tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần do phì đại tiền liệt tuyến

Điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa

Bệnh nhân phì đại tiền liệt tuyến có thể điều trị bằng các thuốc. Các nhóm thuốc này có tác dụng cải thiệu triệu chứng của bệnh như tiểu đêm, tiểu không hết, tiểu nhiều lần. Hoặc bệnh nhaan có thể áp dụng điều trị ngoại khoa như phẫu thuật mổ bóc u phì đại tiền liệt tuyến, cắt đốt nội soi qua niệu đạo, liệu pháp nhiệt vi sóng, tiêm ethanol, mổ bằng laser…

Điều trị bệnh, cải thiện tiểu đêm, tiểu không hết nhờ thảo dược

Cây Náng hoa trắng hay còn gọi là Đại tướng quân là loài cây mọc phổ biến tại Việt Nam. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng và điều chế thành thuốc để điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến. Hiện đã có hàng loạt những nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc, cũng như các nhà khoa học trong nước đã cho thấy kết quả rất khả quan về tác dụng của Nắng hoa trắng.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182