fbpx
0

Các thói quen khiến thận của các quý ông bị hư hại

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Thận của các quý ông bị hư hại do những thói quen hàng ngày không chịu thay đổi. Như quan hệ tình dục quá độ, nhịn tiểu, ăn mặn… sẽ khiến thận của các quý ông bị hư hại, suy giảm chức năng. Bên cạnh đảm bảo các bộ phận khác trên cơ thể, bảo đảm thận không bị hư hại, suy giảm chức năng cũng rất quan trọng. Bởi khi thận hoạt động ổn định thì đó chính là dấu hiệu của một sức khỏe tốt.

Các dấu hiệu thận của các quý ông bị hư hại

Khi thận bị tổn thương sẽ kéo theo nhiều dấu hiệu và triệu chứng rất dễ nhận thấy như: Suy giảm trí nhớ, không tập trung vào công việc khiến cho hiệu quả công việc giảm sút. Cảm xúc khó kiểm soát, thường xuyên cáu gắt và lo lắng. Trong quan hệ vợ chồng sẽ không thoải mái, xuất tinh sớm và giảm ham muốn. Thường xuyên đi tiểu và đi tiểu nước trong.

Ngoài ra còn có các biểu hiện khác như da xỉn màu, thô ráp, xuất hiện nhiều mụn và nếp nhăn, quầng mắt bị thâm, đau thắt lưng và đầu gối…

Các thói quen khiến thận hư hại
Thận của các quý ông bị hư hại do những thói quen hàng ngày không chịu thay đổi.

Những thói quen khiến thận bị tổn hại

Quan hệ tình dục với cường độ cao

Trong đời sống sinh hoạt vợ chồng, việc quan hệ tình dục điều độ sẽ rất có lợi cho sức khỏe nói chung và sức khỏe của thận nói riêng. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục với cường độ cao sẽ khiến thận của các quý ông bị tổn hại. Khi không thể kiểm soát được cường độ quan hệ tình dục sẽ dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là thận.

Các thói quen khiến thận hư hại
Quan hệ tình dục với cường độ cao. Ảnh minh họa.

Thức khuya và ngủ không đủ giấc

Thời gian ngủ sớm được quy định là trước 23h, nếu còn thức sau 23h tức là đã thức khuya. Đây là một thói quen gây tổn hại không chỉ đến thận mà còn nhiều cơ quan khác trong cơ thể như gan, dạ dày… Bởi các cơ quan này phối kết hợp với nhau nhiều để trao đổi chất và thải bỏ những chất dư thừa và độc hại trong cơ thể. Cho nên các cơ quan này cần được phải nghỉ ngơi hợp lý.

Các thói quen khiến thận hư hại
Thức khuya khiến cho thận không có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Thói quen nhịn tiểu

Vì nhiều lý do công việc, bận rộn khác nhau, nhiều người thường hay quên đi vệ sinh. Việc không đi vệ sinh khi có nhu cầu hay cố nhin sẽ khiến nước tiểu đọng lại cho cơ thể. Khi nước tiểu đọng lại trong cơ thể ở một thời gian lâu sẽ rất nguy hiểm cho thận. Đặc biệt, nước tiểu có thể chảy ngược lại hay nguy hiểm hơn, nước tiểu lắng đọng các chất gây hình thành sỏi thận.

Đồng thời, bàng quang cũng bị tổn thương, khả năng đi tiểu bị mất kiểm soát. Nếu duy trì thói quen nhịn tiểu trong một thời gian dài có thể khiến bàng quang bị nhiễm khuẩn, chức năng thận sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Các thói quen khiến thận hư hại
Nhịn tiểu rất có hại cho thận và bàng quang.

Thói quen sử dụng nhiều nước ngọt, nước có ga

Độ PH trung bình trong cơ thể người là 7,2, những đồ uống có ga, nước ngọt thường có tính axit cao, khiến cho độ PH của cơ thể thay đổi lớn sau khi uống.

Thói quen này có thể gián tiếp gây hại cho thận, bởi thận là cơ quan chính trong cơ thể có thể điều chỉnh axit và kiềm. Nếu uống nước ngọt, nước có ga trong thời gian dài sẽ khiến cho thận bị suy yếu một cách trầm trọng và tổn thương rất lớn.

Các thói quen khiến thận hư hại
Sử dụng nước ngọt nhiều khiến thận không kịp điều hòa lượng axit và kiềm trong cơ thể.

>>>Xem thêm: Các bộ phận quan trọng của cơ thể sợ nhất thực phẩm gì?

Ăn nhiều muối

Trong các bữa ăn hàng ngày, chế độ ăn nhạt sẽ khiến con người thấy nhạt nhẽo, vô vị. Trong khi nhiều người lại thích ăn đồ ăn chiên rán có chứa rất nhiều muối.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, 95% lượng muối hấp thụ vào cơ thể nhờ vào sự chuyển hóa của thận. Sử dụng nhiều muối, ăn mặn trong một thời gian dài sẽ khiến thận quá tải, hoạt động không ngừng nghỉ và tình trạng suy thận, thận yếu sẽ xảy ra sớm.

Các thói quen khiến thận hư hại
95% lượng muối hấp thụ vào cơ thể nhờ vào sự chuyển hóa của thận.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182