fbpx
0

Thói quen giúp kéo dài tuổi thọ mà đại học Harvard công bố

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Thói quen giúp kéo dài tuổi thọ mà đại học Harvad công bố là những thói quen rất dễ thực hiện hàng ngày. Nếu tuân thủ theo những thói quen này, con người có thể sống thêm 12 năm đối với nam giới và kéo dài cuộc sống 14 năm đối với phụ nữ.

Thói quen sống quyết định lớn để tuổi thọ của mỗi người

Một nghiên cứu của các chuyên gia tại đại học Harvard chỉ ra 5 thói quen sống hàng ngày của mỗi người cần được duy trì để giúp họ kép dài tuổi thọ lên đến hơn 10 năm.

Theo tạp chí US Fortune số ra ngày 30 tháng 4, trích đăng kết quả trong báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa “Circulation” đã đề cập đến 5 thói quen giúp kéo dài tuổi thọ đó là: không hút thuốc, tập thể dục, tránh thừa cân, không uống nhiều rượu và ăn uống lành mạnh.

thoi-quen-giup-keo-dai-tuoi-tho-them-12-14-nam-ma-dai-hoc-harvard-cong-bo
Thói quen giúp kéo dài tuổi thọ mà đại học Harvad công bố là những thói quen rất dễ thực hiện hàng ngày.

Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới nhiều căn bệnh nghiêm trọng liên quan đến hệ hô hấp. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người cai thuốc ở tuổi 35 có thể kéo dài tuổi thọ lên đên 7-8 năm so với người hút thuốc lâu năm. Việc tập thể dục thể thao, tăng cường sức khoẻ bằng nhiều bài tập khác nhau có tác dụng duy trì thể chất khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng, giúp tăng tuổi thọ và cải thiện trí nhớ tốt, tâm trạng và khả năng học tập cũng được nâng cao.

Ăn uống không lành mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và tuổi thọ. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật thay vì ăn nhiều các thực phẩm từ động vật.

Chủ tịch Khoa dinh dưỡng tại Đại học Harvard cho biết nếu thực hiện lối sống lành mạnh, hợp lý sẽ giúp tăng thêm nhiều năm sống hơn cho một người. Với 5 thói quen này, con người có thể sống thêm 12 năm đối với nam và 14 năm đối với phụ nữ.

thoi-quen-giup-keo-dai-tuoi-tho-them-12-14-nam-ma-dai-hoc-harvard-cong-bo
Ăn uống không lành mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ và tuổi thọ.

Từ bây giờ bạn mới tập 5 thói quen này thì điều gì sẽ xảy ra?

Chủ tịch Khoa dinh dưỡng tại Đại học Harvard cho biết, với phụ nữ, nếu ngay từ bây giờ thực hiện những thói quen này trong 20-30 năm tới sẽ giúp tăng thêm 10,6 năm sống không bệnh tật so với phụ nữ không thay đổi lối sống. Bên cạnh đó, việc tránh được các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tim mạch hay tiểu đường cũng giảm.
Với nam giới, nếu thực hiện ngay từ bây giờ sẽ giúp kéo dài thêm 7,6 năm tuổi sống, bệnh ung thư sẽ tăng thêm 6 năm không bị mắc và 9 năm không mắc các bệnh về tim mạch.
thoi-quen-giup-keo-dai-tuoi-tho-them-12-14-nam-ma-dai-hoc-harvard-cong-bo
Nếu thực hiện lối sống lành mạnh, hợp lý sẽ giúp tăng thêm nhiều năm sống hơn cho một người.

Đối với người đang mắc bệnh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến 50% số người đang mắc bệnh ung thư nếu thực hiện các thói quen lành mạnh này có thể sống thêm được 23 năm, so với 11 năm đối với những bệnh nhân không có thói quen sống tốt.
Đây chính là một thông điều sức khoẻ tích cực cho chúng ta bởi thực hiện những thói quen này ngoài việc giúp kéo dài tuổi thọ, còn giúp ngăn ngừa và đẩy lùi nhiều căn bệnh nguy hiểm.
Các chế độ ăn uống lành mạnh như ăn chay, ăn nhiều thực vật, ăn ít đồ béo và hạn chế các thực phẩm từ động vật sẽ giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh, đẩy lùi bệnh tật.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182