fbpx
0

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet giúp giảm cân và kéo dài tuổi thọ

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet đã xuất hiện từ khá sớm và được đánh giá rất cao bởi việc giúp bạn giảm cân rất hiệu quả và kéo dài được tuổi thọ.

Hãy cùng tìm hiểu xem chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet là gì và hiệu quả của chế độ ăn này ra sao trong bài viết dưới đây:

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet là gì?

Chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet được sáng tạo bởi chuyên gia dinh dưỡng Mỹ – Dawn Jackson Blatner. Chế độ ăn Flexitarian Diet rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo được tình trạng sức khỏe. Nguyên tắc của chế độ ăn này rất đơn giản, chế độ ăn chay nhưng không loại bỏ hoàn toàn thịt động vật khỏi thực đơn ăn hàng ngày.

ăn chay Flexitarian Diet
Flexitarian Diet không chỉ giúp giảm cân nhanh còn giúp tăng cường sức khoẻ.

>>>Xem thêm: Chế độ ăn khoa học cho từng nhóm máu

Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn bán chay Flexitarian Diet

Chế độ ăn Flexitarian Diet giúp bạn tăng cường bổ sung thực vật và cân đối với thịt động vật trong ác bữa ăn. Chế độ ăn này cần kết hợp 5 nhóm thực phẩm ăn uống hàng ngày đó là: Các loại đậu, trứng, và các loại hạt để bổ sung đủ các protein cho cơ thể; Đường và gia vị với lượng vừa đủ; Trái cây và rau xanh; Sữa chua và các sản phẩm từ sữa; Gạo trắng và bánh mì.

ăn chay Flexitarian Diet
Chế độ ăn Flexitarian Diet rất phù hợp cho những ai muốn giảm cân.

Với chế độ ăn Flexitarian Diet, bạn có thể tự điều chỉnh thực đơn 3 bữa mỗi ngày dựa trên nguyên tắc 3-4-5. Theo đó, bữa sáng bạn cần đáp ứng 300 calorie, bữa trưa cần 400 calorie, bữa tối cần 500 calorie.

Trường hợp bạn thấy đói, bạn có thể bổ sung 150 calorie từ các bữa ăn nhẹ. Trung bình một ngày bạn tiêu thụ khoảng 1500 calorie và trong các bữa ăn bạn có thể bổ sung thêm một lượng thịt đỏ ở mức độ cho phép.

ăn chay Flexitarian Diet
Chế độ ăn Flexitarian Diet không loại bỏ hoàn toàn thịt động vật ra khỏi bữa ăn.

Bạn có thể chọn thịt nạc vai, sườn, bắp. Đối với chế độ ăn Flexitarian Diet, bạn không nên ăn thịt đã đóng hộp, đông lạnh hay đã qua chế biến. Bên cạnh đó, trong khẩu phần ăn của mình, rau xanh, thực vật chiếm đến 80% cho nên bạn cần chọn lựa rau xanh, thực vật có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tươi xanh để phát huy hiệu quả của chế độ ăn Flexitarian Diet mang lại.

Những lợi ích của chế độ ăn Flexitarian Diet

Chế độ ăn Flexitarian Diet giúp bạn giảm cân rất hiệu quả, bạn có thể giảm từ 6-8 kg nếu thực hiện chế độ ăn này đều đặn. Ngoài ra, bạn có thể kéo dài tuổi thọ từ 3-6 năm nhờ chế độ ăn Flexitarian Diet. Bởi vì chế độ ăn giảm thịt động vật, tăng hấp thụ các dưỡng chất từ thực vật sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tương tự như việc thực hiện chế độ ăn thuần chay.

ăn chay Flexitarian Diet
Chế độ ăn uống Flexitarian Diet còn được gọi là chế độ ăn chay linh hoạt.

Một nghiên cứu 45.000 người ăn thuần chay trong 11 năm cho thấy, ăn thuần chay giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm đến 32%. Bởi vì thực đơn thuần chay giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, làm tăng cholesterol có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, các thực phẩm chay giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và giúp phòng ngừa các chứng bệnh ung thư rất hiệu quả.

Nhờ đó mà chế độ ăn Flexitarian Diet được coi là một chế độ ăn chay lành mạnh, mang lại tác dụng kép là đảm bảo được cân nặng lý tưởng và giúp kéo dài tuổi thọ.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182