fbpx
0
dan-ong-triet-san-co-con-ham-muon-khong

Đàn ông triệt sản có còn ham muốn không?

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Đàn ông triệt sản có còn ham muốn không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi có nhiều ý kiến sai lầm cho rằng triệt sản giống như bị thiến hoạn sẽ bị suy giảm chức năng tình dục. Vậy đàn ông triệt sản có còn ham muốn hay không, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đàn ông triệt sản có còn ham muốn hay không?

Triệt sản là một phương pháp tránh thai an toàn và tuyệt đối nhất. Biện pháp triệt sản này được thực hiện trên cả nam giới và nữ giới tùy thuộc vào những phương pháp khác nhau. Triệt sản áp dụng cho những người không muốn có thêm con hay các vấn đề về tuổi tác không đáp ứng tốt cho việc sinh con.

Ở nam giới, biện pháp triệt sản được tiến hành bằng việc cột và cắt hai ống dẫn tinh trùng, chặn đường đi của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh để xuất ra khi quan hệ tình dục. Khi hai người nam và nữ quan hệ tình dục, tinh dịch vẫn được xuất xong không có tinh trùng. Có nhiều thắc mắc đặt ra, như vậy lượng tinh trùng không thể di chuyển ra ngoài sẽ như thế nào? Khi tinh trùng không thể di chuyển ra ngoài thì sẽ đọng lại trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần nhỏ của ống dẫn tinh rồi tự tiêu đi.

dan-ong-triet-san-co-con-ham-muon-khong
Triệt sản là một phương pháp tránh thai an toàn và tuyệt đối nhất. 

Việc này tương tự như trường hợp nam giới sau một thời gian không quan hệ tình dục thì tinh trùng vẫn được sản sinh, nếu không xuất ra ngoài thì sẽ tự tiêu và hấp thụ trở lại cơ thể.

Đồng thời cảm giác ham muốn của đàn ông còn bị quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó chính là hormone testosterone được sản xuất chính tại tinh hoàn và một phần nhỏ ở tuyến thượng thận. Ngoài ra, sự cương cứng cũng dương vật cũng không bị ảnh hưởng bởi cơ chế tưới máu tới dương vật vẫn được thực hiện. Cho nên khi đàn ông tiến hành triệt sản thì họ vẫn có ham muốn bình thường và vẫn thực hiện khả năng tình dục bình thường.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, triệt sản ở đàn ông còn làm tăng thêm hưng phấn khi yêu của mỗi người và không ảnh hưởng đến sức khỏe hay ham muốn tình dục của họ. Tuy nhiên, việc triệt sản vẫn không thể tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như: HIV, giang mai, nhiễm virus HPV…

>>>Xem thêm: Các thói quen khiến thận của các quý ông bị hư hại

dan-ong-triet-san-co-con-ham-muon-khong
Sau khoảng 2-3 tháng triệt sản, nam giới nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Ảnh minh họa.

Những lưu ý đối với đàn ông khi triệt sản

Đàn ông triệt sản bằng việc thắt ống dẫn tinh là một biện pháp an toàn, ít xảy ra biến chứng và không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như các vấn đề trong quan hệ tình dục. Đàn ông có thể triệt sản khi có đủ con như mong muốn, tình trạng sức khỏe ổn định và trên tinh thần tự nguyện với những lời khuyên của các bác sĩ.

Tuy nhiên, đàn ông khi triệt sản cần phải lưu ý và cẩn trọng trước khi tiến hành thủ thuật triệt sản khi  cư thể đang có vấn đề về sức khỏe như nhiễm trùng cấp hay mãn tính cơ quan sinh dục, các bệnh lý tinh hoàn như giãn tĩnh mạch tinh, chấn thương cấp mãn tính tinh hoàn…

Sau khi tiến hành triệt sản, nam giới nên sử dụng bao cao su hoặc một biện pháp khác khi quan hệ tình dục sau 3 tuần thực hiện triệt sản. Bởi vì tinh trùng được sinh ra trong khoảng 60- 72 ngày và có thể tồn tại trong cơ thể nam giới trung bình tới 40 ngày. Sau khoảng 2-3 tháng triệt sản, nam giới nên đi xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra tinh trùng có còn sót lại hay không để có thể yên tâm hơn.

Như vậy, đàn ông triệt sản là một thủ thuật an toàn, không ảnh hưởng đến sự hưng phấn và cảm giác ham muốn trong sinh hoạt vợ chồng.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182