fbpx
0

Người đàn ông Thái Lan kéo ra con sán dài 5m vì hay ăn bò tái

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Hay ăn bò tái, sống, chưa được làm chín là cơ hội để sán dây bò phát triển trong cơ thể người. Anh Duachang Achayoddee, 34 tuổi ở Nakhon Sawan, Thái Lan khi thấy đau bụng đã chạy vào nhà vệ sinh. Tại đây, anh đã dùng tay kéo ra con sán dài khoảng 5 mét từ hậu môn của mình. Sự việc xảy ra vào tối 21/9 vừa qua.

Hay ăn bò tái và ám ảnh kinh hoàng

Anh Duangchan Dachyoddee rất thích ăn thịt tái. Anh làm nghề lái taxi ở thành phố Nakhon Sawan (Thái Lan). Vào sáng 21/9, anh bỗng dưng cảm thấy đau bụng và chạy đi tìm nhà vệ sinh. Khi đang ngồi trên bồn toilet, anh phát hiện thấy một con sán màu vàng chui ra từ hậu môn. Khi nhìn xuống, anh thấy một đoạn sán dài màu vàng đang còn động đậy thò ra. Anh lấy hết can đảm nhảy lên bồn vệ sinh sau đó kéo sợi sán khỏi cơ thể. Anh kể lại “Tôi không thể tin nổi là nó dài đến vậy. Tôi cứ thế mà kéo liên tục”.
Sau khi lấy con giun sán ra ngoài, đặt nó trên sàn nhà vệ sinh và dùng điện thoại chụp lại. Hình ảnh cho thấy con sán nằm ngọ nguậy trên sàn ẩm ướt.
Con sán được kéo ra khỏi cơ thể anh Duachang
Con sán được kéo ra khỏi cơ thể anh Duachang.
Anh Duangchan đã đo và ước lượng con sán dài khoảng 5 mét. Anh nói “Trông nó giống như sinh vật ngoài hành tinh. Điều đáng sợ là nó đã sống trong ruột tôi một thời gian dài”.
Sau khi mang con sán đến gặp bác sĩ và được xác định anh bị nhiễm sán dây bò. Rất có thể là do anh hay ăn bò tái trong một thời gian dài. Anh Duangchan rất thích ăn món Key Neua, một món bò tái cay với rau rất phổ biến ở vùng đông bắc Thái Lan.
Bác sĩ nghi ngờ có thể còn nhiều con sán nữa sống trong ruột nên đã kê thuốc diệt ký sinh trùng. Việc điều trị cần phải có thời gian mới tẩy hết ký sinh trùng trong cơ thể anh Duangchan và giúp anh cảm thấy dễ chịu hơn.
Người đàn ông Thái Lan kéo ra con sán dài 5m vì hay ăn bò tái
Hình ảnh anh Duangchan.

Sán dây bò và sự nguy hiểm

Sán dây bò là bệnh ký sinh trùng khá phổ biến. Sán lây truyền sang người chủ yếu do ăn thịt sống, uống nước nhiễm trứng sán. Khi đốt sán già từ cơ thể người rơi ra ngoài sẽ giải phóng hàng trăm ngàn trứng sán. Khi trâu, bò ăn phải sẽ nở ra ấu trùng, xâm nhập vào hệ tuần hoàn để về tim. Ấu trùng theo máu đi đến các cơ vân để hình thành nang ấu trùng ở bắp cơ của trâu, bò và thường được gọi là “gạo bò”. Nang ấu trùng sán bò thường hay xuất hiện nhiều ở cơ lưỡi, cơ hoành, cơ tim, cơ mông… của trâu, bò.

Khi ăn thịt trâu, bò có nang ấu trùng sán dây bò chưa được nấu chín, còn tái hoặc sống thì nang ấu trùng vào ruột người. Ấu trùng sẽ thoát ra khỏi nang, đầu lộn ra ngoài. Nhờ giác hút, sán bám vào niêm mạc ruột thường ở phần trên hỗng tràng.

Sán Dây Bò
Sán dây bò.

Tại đây sán hút các chất bổ dưỡng và phát triển. Chúng tồn tại lâu dài vì thân sán có khả năng đề kháng với các men tiêu protein có trong ruột non. Thường thì chỉ có một con sán trong một người, từ khi xâm nhập cần 3 tháng để trưởng thành và sản xuất đốt sán.

tùng yuki viên uống mudaru

Sán dây bò chiếm thức ăn làm suy yếu cơ thể. Đồng thời gây tổn thương tại ruột, viêm ruột, rối loạn tiêu hoá… Để điều trị sán dây bò, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc. Sau 3-4 tháng, nếu xét nghiệm phân không còn đốt sán và trứng sán là khỏi.

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182