fbpx
0

Sự kỳ diệu của ngón tay cái đối với sức khỏe

Viết bởi Kim Sa 0 bình luận

Sự kỳ diệu của ngón tay cái giúp chữa được nhiều bệnh lý, cải thiện được sức khỏe cơ thể với những thao tác đơn giản bởi vùng ngón tay là vùng cực kỳ đặc biệt trên cơ thể, các vị trí huyệt đạo nếu được tác động đúng có thể chữa được vô số bệnh tật.

Đầu tiên, nếu không may vào một ngày nào đấy, sáng mai ngủ dậy bạn có cảm giác đau mỏi vùng vai gáy, xoay cổ khó khăn, đừng lo, lúc này hãy day mạnh vào điểm chính giữa của mắt ngón tay cái (H1) thì triệu chứng trên sẽ giảm ngay tức khắc. Đây là một huyệt để điều trị đau mỏi vai gáy rất kì diệu, trường hợp bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ, thường xuyên ấn vào huyệt này sẽ có tác dụng rất hay là có thể dẫn máu đến nuôi dưỡng được vùng đốt sống cổ, qua đó hết triệu chứng thoái hoá.

su-ky-dieu-cua-ngon-tay-cai-doi-voi-suc-khoe
Xoa bóp liên tục từ đỉnh ngón tay đến gốc ngón tay trỏ theo đường màu đỏ, lặp lại liên tục.

Thứ hai, nếu ai có tính cách dễ bị cáu gắt, bực bội, khả năng kiểm soát cảm xúc kém; hay những ai thường xuyên stress, hay lo nghĩ, để lâu dễ sinh ra triệu chứng trong lòng buồn bực, ngực sườn buồn tức thì lúc này hãy vuốt mạnh một bên của ngón tay cái (H2) thì những triệu chứng trên sẽ đỡ dần và hết hẳn, người sẽ nhẹ nhàng hơn, đỡ cáu gắt hơn. Thường xuyên vuốt vùng này còn phòng ngừa tình trạng u vú và nhiều bệnh khác nữa, đây là một trong những vùng thực sự mà nói là cực kì hay trong dưỡng sinh phòng bệnh, ứng dụng linh hoạt có thể trị được rất nhiều nghi nan tạp bệnh.

su-ky-dieu-cua-ngon-tay-cai-doi-voi-suc-khoe
Vị trí các huyệt quan trọng của ngón tay cái.

>>>Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết gan bị nhiễm độc

Thứ ba, nếu bạn có triệu chứng sa trĩ, sa tử cung thì lúc này hãy ấn vào điểm chính giữa ngay phía dưới gốc của ngón tay cái (H3). Có thể nói rằng đây là một kỳ huyệt, một huyệt gần như “đặc trị” sa trĩ, sa tử cung, cứ dùng là sẽ thấy công hiệu. Vì sao lại vậy? Vì nó là huyệt thăng khí vùng hạ tiêu, ấn vào đây sẽ khiến khí vùng hạ tiêu thăng phát lên, từ đấy mà chữa được các chứng sa ở trên. Suy cho cùng thì “sa” là do khí không thăng phát để “đẩy” nó lên được, bây giờ mình thăng khí là xử lí thẳng vào gốc bệnh.

Thứ tư, nếu bạn đang gặp phải triệu chứng mẩn ngứa, mề đay hoặc sau khi ăn hải sản, đồ ăn lạ mà cơ thể nổi mẩn khắp người, đừng lo, lúc này bạn hãy lấy máy sấy tóc sấy thẳng vào huyệt Đại Xoa-kẽ tay của ngón tay cái và ngón tay trỏ (H4). Sấy nóng huyệt này rồi thì triệu chứng mẩn ngửa mề đay sẽ giảm rất nhanh, vì đây là một kỳ huyệt để khai thông Xung Mạch-một mạch cực kì quan trọng trong kỳ kinh bát mạch. Nếu bạn dùng kim châm cứu châm vào huyệt này, hiệu quả còn nhanh hơn nữa.

su-ky-dieu-cua-ngon-tay-cai-doi-voi-suc-khoe
Lòng ngón tay (ở phần vân tay) có liên kết chặt chẽ với khu vực xoang mũi.

Thứ năm, nếu bạn đang bị viêm xoang, chảy nhiều dịch, đang bị cảm cúm, hãy vuốt mặt sau ngón tay cái (H5) ngày ba lần, mỗi lần 3 phút, sau vài ngày bạn sẽ thấy sự kì diệu của nó. Xoang sẽ hết dịch dần, cảm cúm sẽ không còn nữa. Sau này cứ thay đổi thời tiết mà người sụt sịt hay những ai có con nhỏ hay bị cảm, cứ vuốt vùng này, mình đảm bảo những tình trạng trên sẽ biến mất tăm sau một thời gian. Đây có thể xem một trong những vùng kì diệu nhất trên bàn tay, diệu dụng không tài nào nói hết, ứng dụng vô cùng trên lâm sàng, tuỳ kinh nghiệm thầy thuốc mà thiên biến vạn hoá.

Phần giữa ngón tay cái và ngón trỏ cũng có thể xoa bóp để chữa nhức đầu,
Phần giữa ngón tay cái và ngón trỏ cũng có thể xoa bóp để chữa nhức đầu。

Thứ sáu, nếu mình bị thiếu máu trên não, người mệt mỏi không tỉnh táo, hãy bấm vào huyệt Tân Hợp Cốc (H6), ấn vào đây xong sẽ thúc đẩy sự lưu thông máu lên vùng đầu não, cải thiện được tình trạng huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu. Huyệt này là một huyệt khai mở năng lượng của cơ thể, rất kì diệu, thường xuyên ấn còn làm đẹp da mặt và bớt tàn nhang.

 

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182