fbpx
0
hinh dai dien tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach

Tác Dụng Phụ Khi Dùng Thực Phẩm Chức Năng Sai Cách

Viết bởi Kim Tiền 0 bình luận

Việc sử dụng thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe đang là xu hướng hiện đại và rất phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất, hiệu quả sử dụng, cũng như rủi ro khi dùng thực phẩm chức năng không đúng phương pháp. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin xoay quanh vấn đề tác dụng phụ khi dùng thực phẩm chức năng sai cách, giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng.

Tầm quan trọng của việc sử dụng thực phẩm chức năng

Theo định nghĩa của Bộ Y Tế thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của những cơ quan bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng và tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.

Các loại thực phẩm từ thiên nhiên (theo Đông Y gọi là thảo dược, thực phẩm từ tự nhiên) có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng và chất có lợi cho cơ thể, giúp phòng ngừa bệnh tật, thậm chí có khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, do nhiều lý do như tập tục, thói quen, môi trường sống, khả năng kinh tế,… con người không ăn uống một cách đầy đủ và cân đối nguồn thực phẩm thiên nhiên.

Do đó, việc bổ sung đúng cách những chất còn thiếu vào cơ thể thông qua các loại thực phẩm chức năng là một cách được đánh giá là tiện lợi, an toàn và không gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach 6

Lợi ích của thực phẩm chức năng

Người tiêu dùng thường lựa chọn thực phẩm chức năng thay cho việc sử dụng nhiều các loại tân dược. Thêm vào đó là suy nghĩ về tác động xấu từ thuốc lên các cơ quan khác trong cơ thể, lâu dần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại.

Bổ sung nhanh chóng chất dinh dưỡng và các chất có tác dụng chức năng mà cơ thể không được cung cấp đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Đối với người đang mắc bệnh lý nào đó, dẫn đến việc ăn uống bất thường thì có thể tạm thời thay thế thực phẩm chức năng vào các bữa ăn, giúp bổ sung chất dinh dưỡng ngay lập tức.

Các chế phẩm đều ở dạng tinh chế rất tiện lợi, dễ sử dụng và bảo quản. Người dùng có thể mang theo bên mình khi đi ra ngoài, hạn chế việc bỏ cữ uống.

Thực phẩm chức năng có rất nhiều loại để chọn lựa phù hợp với tình trạng cơ thể từng người. Ngoài ra, sự đa dạng đó cũng giúp tránh dị ứng do cơ thể người dùng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm.

Mua và dùng dễ dàng, không cần phải có sự chỉ định hay kê toa từ bác sĩ hoặc các chuyên gia y tế.

Khi sử dụng thực phẩm chức năng, người sử dụng sẽ có ý thức chăm lo cho sức khoẻ, thay đổi thói quen để có chế độ ăn uống hợp lý và lối sống lành mạnh có lợi cho sức khoẻ hơn.

Thực phẩm chức năng có thể dùng được cho cả người bệnh và người khỏe. Đối với người bệnh, thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe. Với người khỏe, chúng giúp tăng cường sức đề kháng, sản sinh nhiều hơn các tế bào mới trong cơ thể.  

Thực phẩm chức năng thích hợp dùng lâu dài mà không lo tác dụng phụ hoặc tác động mạnh đến các cơ quan khác trong cơ thể. Người dùng có thể yên tâm duy trì sử dụng từ 1 đến 3 tháng.

tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach 5

Tác hại của thực phẩm chức năng

Bên cạnh những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại cho sức khỏe người dùng, thì chúng cũng tiềm ẩn những tác hại. Tuy nhiên, các tác hại này đều xảy ra từ yếu tố bên ngoài, người tiêu dùng đều có thể kiểm soát được khi tin dùng thực phẩm chức năng.

– Các loại thực phẩm chức năng đều bị đánh đồng là có thể “điều trị bệnh” nhưng thực chất chúng không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, nhiều nơi phân phối thực phẩm chức năng nhưng lại quảng cáo quá mức, sai sự thật, tạo dựng niềm tin sai lệch về công dụng của thực phẩm chức năng đến khách hàng.

– Vì thực phẩm chức năng rất dễ tìm mua nên hình thành kiểu bán hàng đa cấp với mục đích lôi kéo người mua bằng mọi giá để kiếm lợi, mang đến những thông tin thiếu chính xác và ngộ nhận.

– Những hiểu biết không đúng đắn từ “những người bán không có tâm” có thể khiến người dùng thực phẩm chức năng bỏ quên bữa ăn thông thường, lấy thực phẩm chức năng thay thế cho nguồn dinh dưỡng từ những thực phẩm tự nhiên.

– Thực phẩm chức năng có thể nói là vô hại, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng nhưng khiến khách hàng dùng quá nhiều, gây tốn kém tiền bạc còn mang lại nhiều tác hại không nhỏ. 

– Lạm dụng thực phẩm chức năng sẽ làm rối loạn quá trình đồng hoá trao đổi chất trong cơ thể do liên tục phải tiếp nhận dư thừa nhiều loại chất bổ và chất dinh dưỡng, dẫn đến các bệnh như mỡ máu tăng cao, đường huyết tăng, gây hại đến nhiều cơ quan bộ phận, đẩy nhanh quá trình lão hoá của cơ thể.

– Tuy không được coi là thuốc nhưng thực phẩm chức năng cũng có khả năng gây các phản ứng dị ứng cho người dùng từ nhẹ đến nặng, thậm chí gây sốc phản vệ nguy hiểm đến tính mạng. Người dùng nên tham khảo kỹ các thành phần trong sản phẩm để tránh những rủi ro không mong muốn.

– Nhiều người lạm dụng vào thực phẩm chức năng mà coi nhẹ việc thay đổi thói quen ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt, cải thiện điều kiện sống và lối sống.

Như vậy, muốn cơ thể luôn khỏe mạnh thì bên cạnh việc dùng thực phẩm chức năng theo đúng chỉ dẫn, mà chúng ta cần phải duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, xây dựng một lối sống lành mạnh khoa học để có được một thể chất luôn sung mãn và trạng thái tinh thần thanh thản, lạc quan.

tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach 4

Tác dụng phụ khi dùng thực phẩm chức năng sai cách

Bên cạnh những lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại, chúng ta cũng không thể đề cập đến vấn đề mà người dùng hay gặp phải đó chính là tác dụng phụ khi dùng thực phẩm chức năng sai cách.

Không mang lại hiệu quả

Trên thực tế, không phải lúc nào cũng cần sử dụng thực phẩm chức năng bởi nếu sức khỏe của bạn bình thường thì chỉ cần cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể bằng chế độ ăn uống cân bằng là đủ. 

Trong trường hợp này, nếu sử dụng thêm thực phẩm chức năng không những không mang lại hiệu quả mà đôi khi còn gây ra tác dụng ngược, gây tốn tiền bạc. Do đó, hãy sử dụng thực phẩm chức năng khi sức khỏe đang thực sự cần cung cấp một nguồn dinh dưỡng nhé.

Lạm dụng thực phẩm chức năng gây nguy hiểm cho sức khỏe

Việc sử dụng thực phẩm chức năng quá liều quy định có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ, đặc biệt là nếu bạn đang dùng một lúc quá nhiều loại thực phẩm chức năng với nhau. 

Khi lạm dụng thực phẩm chức năng vô tội vạ như thế, không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lý nặng hơn mà còn gây ảnh hưởng đến các cơ quan khỏe mạnh khác trong cơ thể, tạo áp lực lớn lên chúng và dẫn tới tác dụng phụ không mong muốn.

Ảnh hưởng đến các phương pháp điều trị

Đối với những người đang trong quá trình xạ trị ung thư, việc sử dụng thực phẩm chức năng không đúng có thể gây dị ứng da và một vài phản ứng nghiêm trọng. Những người đang thực hiện hóa trị sẽ có nguy cơ bị tương tác thuốc cao hơn nếu họ sử dụng thực phẩm chức năng không đúng cách. 

Chính vì vậy, các chuyên gia ung thư khuyên rằng người bệnh nên tránh dùng các loại thực phẩm chức năng cho đến khi quá trình điều trị kết thúc. 

tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach 7

Địa chỉ nơi mua thực phẩm chức năng chính hãng 

Mong muốn tìm được cho mình một nơi có thể mua được những thực phẩm chức năng, sản phẩm bảo vệ sức khỏe là nhu cầu của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, trước sự hỗn tạp của rất nhiều nơi bán hàng giả mạo, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng lại khiến cho họ cảm thấy mất lòng tin.

Bài viết này chính là câu trả lời trọn vẹn nhất cho thắc mắc “mua thực phẩm chức năng chính hãng ở đâu”, giúp giải tỏa băn khoăn cho người dùng. Chúng tôi xin giới thiệu đến công ty TNHH Siêu Thị Sống Khỏe, đây là địa chỉ bán lẻ thực phẩm chức năng chính hãng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Với mục tiêu mang những sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng và tốt nhất đến tận tay khách hàng, Siêu Thị Sống Khỏe luôn nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng nguồn hàng và dịch vụ. 

Đến với chúng tôi, khách hàng luôn được đảm bảo về hiệu quả sử dụng của các sản phẩm do công ty phân phối và đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm ngày một đa dạng hơn. 

tac dung phu khi dung thuc pham chuc nang sai cach 3

Khi mua hàng thông qua trang web SIEUTHISONGKHOE.COM, khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích như sau:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, xuyên suốt 7 ngày/tuần, từ 8:00 đến 21:00.

Giá tốt và ưu đãi khủng: Hơn 90% sản phẩm được giảm giá từ 5% trở lên hoặc có kèm quà tặng.

Giao hàng miễn phí đối với đơn hàng từ 400,000 đồng trở lên.

Đăng ký thành viên để trở thành khách hàng thân thiết, khi giới thiệu đến những người khác thì khách hàng sẽ có cơ hội mua sản phẩm với giá 0 đồng.

“Uy tín trong giao dịch, chất lượng trong sản phẩm, tận tình trong hỗ trợ tư vấn” là phương châm của Siêu Thị Sống Khỏe.

Các sản phẩm được phân phối tại Siêu Thị Sống Khỏe đều được cam kết là hàng chính hãng, nếu phát hiện sản phẩm là hàng nhái, khách hàng sẽ được hoàn tiền 200%.

Siêu Thị Sống Khỏe tự hào là địa chỉ bán lẻ các dòng thực phẩm chức năng, thảo dược Đông Y giúp hỗ trợ điều trị các loại bệnh thường gặp hoàn toàn hiệu quả và đã được sự kiểm định nghiêm ngặt. Còn chần chừ gì mà không tìm đến SIEUTHISONGKHOE.COM trên thanh tìm kiếm và trải nghiệm mua sắm ngay!

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182