fbpx
0
Bác sĩ Hồ Nhật Quang Yoga Cười

Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang – Danh tiếng và sự nghiệp

Viết bởi Đỗ Trọng 0 bình luận

Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang là bác sỹ nổi tiếng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cải thiện và nâng cao sức khỏe tâm trí. Ông là diễn giả chuyên môn và cũng là người đứng đầu các khóa huấn luyện Yoga Cười, Tâm Trí cười đang được truyền thông nhắc đến liên tục thời gian gần đây.

Để biết thêm thông tin về Thầy Hồ Nhật Quang qua chặng đường sự nghiệp, các thành tựu đạt được từ những ngày đầu “khởi nghiệp” cho đến những thành công ở thời điểm hiện tại, mời bạn tham khảo chi tiết bài tổng hợp sau:

Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang là ai?

Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang là bác sỹ, tham vấn tâm lý người Việt, hiện đang sở hữu công ty riêng và là một nhà huấn luyện trị liệu tâm lý nổi tiếng tại Việt Nam.

hồ nhật quang yoga cười

Ông đã tốt nghiệp Bác sỹ chuyên ngành RHM tại trường Đại học Y dược Cần Thơ; và là một trong số ít các học trò tham gia khóa huấn luyện Advanced Training Laughter Yoga của Bác sĩ Madan Kataria – Người sáng lập bộ môn Yoga Cười Ấn Độ.

Sau khi tiếp thu, lĩnh hội kiến thức uyên thâm của Thầy Madan Kataria, Bác sỹ Hồ Nhật Quang đã quyết định đi theo lĩnh vực sức khỏe tâm trí với mong muốn mang đến cho người Việt những phương pháp trị liệu tâm lý tích cực nhất, thông qua bộ môn Yoga cười.

Song song với việc thỉnh giảng và làm diễn giả ở các trường học, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp… vị bác sỹ này cũng đồng thời sáng lập Công ty TNHH Thân Tâm Trí và liên tục “phát hành” hàng loạt khóa huấn luyện tâm trí cho cộng đồng, qua đó giúp mọi người tự cân bằng cảm xúc, chữa lành nội tâm và làm dịu căng thẳng trong đời sống thường thức.

Cũng thông qua các khóa học, Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang đã giúp TPBank, FPT, Mobifone, Pepsi… xây dựng thành công văn hóa doanh nghiệp, với mục tiêu hướng đến sự hạnh phúc và niềm tin giữa người với người, doanh nghiệp với công nhân viên.

Ông tâm niệm rằng, việc cân bằng sức khỏe tinh thần cũng có giá trị tương đương với duy trì thể chất. Vì nếu cơ thể chúng ta phải đối mặt với các bệnh mạn tính, ung thư gây đau đớn về thể xác; thì tinh thần cũng sẽ đối mặt với nhiều nỗi lo lắng, bất an gây trì trệ, tuyệt vọng về cảm xúc. 

Lúc này, Yoga cười sẽ như một liệu pháp tinh thần hữu hiệu, giúp tâm trí cân bằng, tăng cường sự lạc quan và khích lệ động lực sống. 

Với tư cách là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, bác sỹ Hồ Nhật Quang đang là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bộ môn Yoga cười vẫn còn nhiều mới mẻ tại Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm đến Yoga cười hoặc đang tìm giải pháp tăng cường cả thể chất lẫn tinh thần, hãy thử tìm hiểu thêm về bộ môn này hoặc liên hệ trực tiếp thầy Quang. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia các khóa huấn luyện được tổ chức thường xuyên của Công ty Thân Tâm Trí (có trụ sở đặt tại TP. Cần Thơ).

hồ nhật quang

Chặng đường sự nghiệp của thầy Hồ Nhật Quang:

Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang không chỉ là một bác sỹ, doanh nhân, diễn giả mà còn đảm nhận rất nhiều trọng trách quan trọng khác trong một số hội nhóm, đoàn thể. 

Có thể tóm tắt quá trình hoạt động và chặng đường sự nghiệp của thầy thông qua các vị trí công việc dưới đây:

  • Chức vụ đảm nhận:

– Giám đốc Công ty TNHH MTV Đào tạo- Huấn luyện Thân Tâm Trí (thành lập năm 2015, với trụ sở chính đặt tại số 320/2A, đường Trần Ngọc Quế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Công ty hoạt động theo 2 hướng chính là phát triển Yoga cười và Lập trình phát triển tư duy (NLP).

– Chuyên gia huấn luyện trị liệu tâm lý tại Trung tâm Huấn luyện kỹ năng Thế hệ trẻ, một cơ sở thuộc Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam.

– Giảng viên Viện nghiên cứu giáo dục và Quản trị kinh doanh.

– Chi hội trưởng Chi hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ.

– Trưởng ban phát triển Chi hội Yoga Cần Thơ – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Cần Thơ.

– Giám đốc vùng ĐBSCL Chi hội kết nối ngành làm đẹp Việt Nam VNB – Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam.

– Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Giáo dục chăm sóc sức khỏe Cộng đồng VHI – Hội khuyến học Việt Nam.

  • Quá trình hoạt động của Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang:

– Ông đã từng làm diễn giả cho hơn 50 doanh nghiệp tại TP. HCM và các tỉnh ĐBSCL, điển hình như: Báo Tuổi Trẻ Cười, VietinBank, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ, cộng đồng bệnh nhân ung thư, cộng đồng dưỡng sinh, tập thể giảng viên Liên hiệp Phát triển Kinh tế và Giáo dục UEED, Công ty dược Hậu Giang, Tân Cảng TP. HCM, Vietravel, Vinhomes Central Park…

– Chuyên gia tư vấn sức khỏe tinh thần: Phát sóng trên các kênh truyền hình địa phương và quốc gia (VTV, HTV, THVL, HGTV, THTPCT…).

– Đoạt giải Laughter King tại Đại hội Yoga cười Quốc tế lần thứ nhất diễn ra tại Malaysia vào tháng 07/2016.

Trước khi là một chuyên gia Yoga cười, ông đã từng là một nha sỹ có tiếng tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đã từng mở phòng khám tư với thu nhập cao trong ngành y. 

Song vì một lần theo dõi Yoga cười trên truyền hình đã làm thay đổi suy nghĩ và hướng đi của chàng bác sỹ trẻ tuổi. Tiếp đó là chặng đường học hỏi quyết tâm của ông, để đạt được tên tuổi Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang danh tiếng như hiện tại.

Hiện Chương trình Huấn Luyện Tâm Trí Cười HohaQua đang là khóa học nổi tiếng nhất của thầy Hồ Nhật Quang, bạn có thể tham khảo thông tin khóa huấn luyện trên các kênh chính thức của thầy.

  • Một số review về các khóa huấn luyện của thầy Hồ Nhật Quang:

– Luôn Phú (facebook): “Nơi đây tôi được chăm sóc tinh thần sau những ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi bằng những lời chia sẻ hết sức chân thành của anh Quang. Nơi đây tôi đã gặp những người có cùng suy nghĩ trong tâm hồn của tôi. Một nơi thật Tuyệt vời.”

– Xuan Dieu Do (facebook): “Nơi mà Tôi có thể tìm về chính bản thân mình. Hiểu mình và hiểu người khác hơn. Nơi mà Tôi luôn tìm thấy tiếng cười và phát hiện ra những khả năng tiềm ẩn của chính bản thân mình một cách tích cực và vui vẻ nhất.”

bác sĩ hồ nhật quang check in tại công ty Siêu Thị Sống Khoẻ

Bác sĩ Hồ Nhật Quang Yoga Cười có buổi chia sẻ tại công ty Siêu Thị Sống Khoẻ vào tháng 2/2020

  • Thông tin thêm về Yoga cười:

Để hiểu hơn về công việc của Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang, cũng như tầm quan trọng của bộ môn Yoga cười, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số thông tin sơ lược sau:

– Yoga cười là môn thể dục do Madan Kataria sáng lập vào năm 1995. Madan Kataria là bác sỹ y khoa làm việc tại Mumbai, Ấn Độ – được mệnh danh là “Bậc thầy chọc cười”, theo Thời báo London. Hồ Nhật Quang từng là học trò và trực tiếp được Madan Kataria giảng dạy.

– Yoga cười đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên thế giới, với trên 8.000 câu lạc bộ hoạt động tích cực. Bộ môn này du nhập vào nước ta năm 2007 và ngày càng phát triển mạnh trong cộng đồng.

– Yoga cười là ngôn ngữ hình thể với khoảng 500 động tác được thực hiện dựa trên nền tảng khoa học về tâm sinh lý, y tế… nhằm mục đích gây cười để giải tỏa stress, giảm căng thẳng, chữa lành cảm xúc tiêu cực. Khi tập Yoga cười, tâm trí và suy nghĩ của bạn sẽ được “vận động”, chứ không phải là cơ bắp…

Thông tin về Yoga cười sẽ được phân tích chi tiết dưới góc độ khoa học và đời sống trong các bài viết chuyên sâu khác. 

Hy vọng bài viết về sự nghiệp và quá trình hoạt động của Thầy dạy Yoga cười Hồ Nhật Quang sẽ giúp bạn hiểu thêm về chuyên gia trị liệu tâm lý nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như bộ môn thể dục gây cười độc đáo đang “chiếm sóng” truyền thông thời gian gần đây.

Theo SIEUTHISONGKHOE.COM

>>> Xem Thêm: Lương y Nguyễn Công Đức có buổi giảng dạy tại công ty Siêu Thị Sống Khoẻ

Bài cùng chuyên mục


Share bài viết

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

Nếu có câu hỏi nào thêm, bạn có thể để lại thông tin để nhận tư vấn của chúng tôi.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Hotline (24/7)


    1900 2182